Chia sẻ cách chơi game không làm ảnh hưởng đến việc học

Hiện nay, game online đang là vấn nạn học đường rất được quan tâm. Tuy nhiên, chơi game không hoàn toàn đem lại những ảnh hưởng tiêu cực mà cũng có một số mặt tích cực, quan trọng là biết chơi game một cách hợp lý. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách chơi game không làm ảnh hưởng đến việc học tập.

Coi game như một hình thức giải trí

Bản chất của vấn đề nằm ở mặt nhận thức. Nếu người chơi nhận thức được game là một trò chơi để giải trí, xả stress, coi việc trải nghiệm nó như một thú vui sau những mệt mỏi ngày thường thì bạn sẽ có những khoảnh khắc rất ý nghĩa. Lúc này, game trở thành món ăn tinh thần để bạn có thể xả stress, tìm niềm vui với một thế giới khác hoặc mở lòng ra với những mối quan hệ mới.

Thực tế, có rất nhiều học sinh, sinh viên làm được điều này. Với họ, sự kết hợp giữa học và chơi là yếu tố giúp cuộc sống cân bằng và thú vị hơn. Bạn Tuấn ( sinh viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn) chia sẻ: Thật ra thì mình chỉ chơi cho vui thôi, mỗi ngày cũng khoảng một tiếng, có mấy bạn cùng lớp chơi chung. Vả lại chơi game cũng có nhiều kiến thức để khám phá nên cũng thấy bổ ích cho việc trau dồi, học hỏi.

Tạo thời khóa biểu học và chơi game hợp lý

Việc lên thời khóa biểu học, chơi game và thực hiện nó một cách nghiêm túc sẽ giúp bạn không bị mất kiểm soát bởi những trò game đầy hấp dẫn. Với học sinh, sinh viên, việc lên thời khóa biểu học tập là chuyện đương nhiên. Thế nhưng, lịch dày đặc cho việc học chính khoá, học thêm, học… đủ thứ khác cũng là lý do khiến nhiều bạn căng thẳng, đau đầu. Đôi khi, để dành một khoảng thời gian nhất định để chơi cho thoải mái cũng khó khăn.

Bạn có thể sắp xếp thời gian giữa học và chơi như bố trí thời gian phù hợp với đồng hồ sinh học của bản thân, tự tạo cho mình một khoảng thời gian học hoặc chơi nhất định. Bên cạnh đó, nên xem qua những tài liệu mình sẽ học sắp tới, nên ưu tiên những bài học quan trọng trước… Bạn có thể sắp xếp, cứ học hai giờ thì chơi 30 phút hoặc mỗi ngày chỉ nên chơi game một tiếng, hay chỉ nên chơi game khoảng 30 phút mỗi tối trước khi bước vào bài học,… Việc chọn lựa và sắp xếp này tùy thuộc vào mỗi cá nhân.

Việc học là trên hết

Bên cạnh coi game online chỉ là một hình thức giải trí, đối với những bạn học sinh thì việc học là ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, không phải ai cũng nhận thức được điều đó hoặc có thể nghĩ được nhưng làm thì không được. Theo một số tin tức khảo sát, có nhiều game thủ cho rằng, game có sức hút khá mạnh, một khi đã chơi thì thường khó dừng hoặc không muốn nghỉ chơi để quay lại với bài học. Chính vì thế, bạn cần ý thức đặt việc học hành là quan trọng nhất, rồi mới quan tâm đến việc chơi game. Hiểu và làm được điều này, bạn sẽ không bao giờ bị sa đà vào những trò chơi điện tử.

Thực tế, game chỉ là một thế giới ảo, một thú vui để cân bằng khi cuộc sống của bạn có nhiều áp lực. Sau những giờ học căng thẳng hay một ngày làm việc áp lực, bạn có thể tìm đến với game, xả hết những muộn phiền, mệt mỏi để sau đó lại tiếp tục công tác và học tập một cách hiệu quả.Điều bạn cần làm là nhận đúng bản chất sự việc và biết dừng đúng lúc, kết hợp với việc phân chia thời gian một cách hợp lý, các bạn có thể vừa hoàn thành việc học một cách xuất sắc mà vẫn có thời gian để chơi game.

Facebook Comments
Rate this post