Game học đường – Mặt lợi và hại đối với các đối tượng học sinh

Game học đường hiện nay khá phổ biến, đa phần ai cũng quan niệm rằng game làm giảm sút và ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập của các em học sinh. Tuy nhiên, khi nhìn nhận một vấn đề mọi người nên nhìn từ 2 phía. Cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cụ thể.

Game học được và những tác hại đối với học sinh

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ vượt bậc của công nghệ thông tin đã đưa lại những thay đổi mới trong đời sống của con người. Công nghệ máy tính, internet giúp con người cập nhập những tin tức nhanh chóng, mang lại những hình thức giải trí khác nhau, trong đó game là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn, đặc biệt đối với các em học sinh.  Tuy nhiên, game học đường đã mang lại một số hệ lụy ảnh hưởng tiêu cực đến các em học sinh:

Game học đường - Mặt lợi và hại đối với các đối tượng học sinh 1
Game học được và những tác hại đối với học sinh

+ Lơ lãng việc học tập: khi nghiệm game các em thường mất tập trung trong việc học. Với đa dạng những game online khác nhau đã tạo được sức hấp dẫn cho các em. Đây chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng hưởng đến chất lượng việc học của các em.

Như lời chia sẻ của bạn N.Q.B hiện đang là sinh viên của trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Năm lớp 10 có thời gian nghiệm game đã làm ảnh hưởng đến kết quả của em rõ rệt. Em như bị lôi cuốn vào những game trực tuyến, sau thời gian nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ đã kéo em ra được những thế giới game đầy nguy hại.

+ Ảnh hưởng lớn về sức khỏe: ngồi hàng hàng trước máy tính khiến thị lực của các em bị suy giảm đáng kể. Đặc biệt, một số game còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý khiến nhiều không thể vực dậy được. Theo một số chuyên gia nghiên cứu cho biết nghiện game có thể làm suy giảm trí nhớ đáng kể.

+ Tính báo lực tăng cao: khi chơi một số game kịch tính khiến trẻ bị nhiễm và luôn nhập tâm. Bởi vậy, có thể gây ra những nhầm tưởng, hay trong trường hợp thiếu thốn các em có thể liều lĩnh làm những việc làm sai trái.

+ Ảnh hưởng đến tâm lý của lứa tuổi học sinh: những game trực tuyến làm ảnh hưởng rõ rệt đến tâm sinh lý của trẻ. Đa phần những trẻ khi có những dâu hiệu nghiện game thường sống khép kín, thích ngồi một mình và không quan tâm đến những sự việc xung quanh mình đang diễn ra như thế nào.

Bật mí những lợi ích bất ngờ từ game học đường mang lại

Game học đường - Mặt lợi và hại đối với các đối tượng học sinh 2
Bật mí những lợi ích bất ngờ từ game học đường mang lại

Khi nhìn nhận một sự việc các bạn nên nhìn nhận từ 2 phía khác nhau. Với những đối tượng học sinh dành quá nhiều thời gian đối với việc chơi game sẽ gây ra những hệ lụy trên. Đâu đó game online cũng mang lại những tác dụng tích cực cho các em học sinh cụ thể:

  • Giúp các em giải tỏa được những căng thẳng và áp lực sau những thời gian học tập;
  • Hình thành được những phản xạ và khả năng tư duy tốt hơn rất nhiều;
  • Rèn luyện được tính tự lập, tự lên kế hoạch trong học tập và trong giải trí;
  • Kích thích được khả năng tò mò, tính sáng tạo cho học sinh;

Tuy nhiên, các em cần lựa chọn những game lành mạnh giúp tăng cường được những khả năng tư duy logic và có lợi trong việc học tập.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote