Một số kinh nghiệm chơi game online lành mạnh bạn cần tham khảo

Chẳng phải hỏi thì bạn cũng biết những hệ lụy của game học đường, khi mà hiện nay có rất nhiều bạn học sinh đang xa ngã vào con đường xấu này. Chơi game không hẳn là xấu, nhưng chơi như nào? Thời gian chơi ra sao? Chơi game nào phù hợp? Phải chăng còn rất chưa có câu trả lời chính xác. Hãy tìm câu trả lời trong những tin tức dưới đây để có cho mình những kinh nghiệm chơi game lành mạnh, đạt hiệu quả tốt.

Sức hút của những trò chơi điện tử và những hệ lụy đáng buồn.

Lợi ích và hệ lụy trước cám dỗ game online.

Lợi ích và hệ lụy trước cám dỗ game online.

Mục đích của các trò chơi điện tử không phải là xấu, khi mà đây là những trò chơi giải trí giúp bạn thư gian sau giờ học, giờ làm căng thẳng. Một ngày, bạn dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ cho mình bước vào thế giới công nghệ này, chắc chắn bạn sẽ giải quyết được những muộn phiền, stress hay giết chết thời gian rảnh khá hiệu quả đấy.

Một số trò chơi ghép hình, ghép số, nhận biết chữ hay giải câu đố cũng được rất nhiều phụ huynh khuyến khích con em mình chơi. Bởi, những trò chơi này sẽ giúp cho các con luyện được sự tập trung, nhanh tay, nhanh mắt và trau dồi kĩ năng khá tốt. Rất nhiều phụ huynh đã đánh giá khá cao những trò chơi điện tử mang tính kĩ năng như này.

Bạn Trịnh Hà Thu, sinh viên trường cao đẳng y dược TPHCM cho rằng: “Mình tiếp xúc với trò chơi điện tử khi mình còn 10, 11 tuổi. Lúc đầu mình hay chơi những trò giải câu đố, ghép hình để rèn kĩ năng. Bây giờ để giải trí thì mình chọn game bắn cá, game nông trại.”

Bên cạnh những lợi ích như vậy, thế nhưng, hệ lụy của những game học đường này cũng không hề nhỏ. Một số bạn học sinh đã bỏ học chỉ vì game “ăn game, ngủ game và sống vì game”. Thế nên những câu chuyện trên các mặt báo về vấn đề game học đường không còn xa lạ.

Những bạn trẻ đáng lẽ sẽ là tương lai của đất nước, đứa con ngoan của bố mẹ, học sinh mẫu mực của thầy cô, chỉ vì hai chữ “nghiện game” đã dường như thay đổi hoàn toàn. Vay nợ để chơi game, nói dối gia đình để đi chơi game, bỏ học, bỏ làm bài tập để có thời gian chơi game, hầu như những bạn học sinh nghiện game đều đã làm. Một lần, hai lần có thể chấp nhận và bỏ qua nhưng rất rất nhiều lần thì thực sự đó là hệ lụy, đó là vấn đề cần và đáng để lên án.

Một số kinh nghiệm chơi game online lành mạnh bạn cần tham khảo.

Cần có một thời gian chơi game hợp lí.

Cần có một thời gian chơi game hợp lí.

Nếu như bạn nghe những tin tức xung quanh mình và cho rằng cần xóa bỏ tất cả những trò chơi điện tử thì đó là không nên, bởi nó cũng đem rất nhiều những lợi ích đáng để khen nhận. Nếu như bạn có cách chơi và thời gian dành cho game lành mạnh thì hiệu quả đạt được sẽ ngoài sự mong chờ của bạn đó.

  • Phân bổ thời gian chơi: Nếu như các bạn học sinh quá nhỏ tầm từ 8 đến 10 tuổi, vẫn còn đang tò mò những kiến thức mới lạ thì các bậc phụ huynh hãy kiểm soát thời gian chơi của con. Còn những lứa tuổi lớn hơn, các em đã có ý thức, nên quy định chỉ tiếp xúc với những trò chơi điện tử khi có thời gian rảnh, không có bài tập.
  • Lựa chọn trò chơi phù hợp lứa tuổi: Các nhà mạng liên tục đưa ra rất nhiều trò chơi mới, đa dạng và phong phú khiến cho những ai chơi game đều bị kích thích trí tò mò. Thế nhưng, mỗi lứa tuổi sẽ phù hợp với một trò chơi điện tử khác nhau, các bậc phụ huynh nên hướng dẫn con mình lựa chọn trò chơi phù hợp.

Minh, cựu sinh viên Trường cao đẳng y dược tp Hồ Chí Minh chia sẻ: “Rất nhiều bậc phụ huynh hay cấm đoán con mình chơi game online, nhưng theo mình thấy nên nhắc nhở chứ đừng cấm đoán, càng cấm các em càng tò mò và muốn tìm hiểu”.

Thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh à, hãy cho con em mình có một khoảng thời gian game hợp lí. Như vậy, các con sẽ vừa học, vừa chơi mà không hề sao nhãng việc học tập của mình.

Facebook Comments
Rate this post