Zidane là ai? Cùng điểm qua những thành tích trong sự nghiệp của anh

Chắc chắn khi nói về bóng đá Pháp, bạn nghe đến cái tên Zidane rất nhiều bởi tài năng của anh đã gắn liền với thành công ở môn thể thao vua ở đất nước này. Vậy, Zidane là ai? Tài năng và tầm ảnh của anh với bóng đá nước Pháp như thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về anh ấy để có được câu trả lời và sự hiểu biết về một nhân vật nổi tiếng của thế giới nhé.

1. Zidane là ai?

Zidane có tên đầy đủ là Zinedine Zidane, anh sinh ngày 23/6/1972 tại Marseille, nước Pháp. Anh là một cựu danh thủ của bóng đá nước Pháp chơi ở vị trí tiền vệ tấn công, hiện nay đang hoạt động ở vai trò của một huấn luyện viên.

Khi còn là cầu thủ, Zidane đã có cho mình rất nhiều danh hiệu cá nhân, cũng như cùng đội quốc gia Pháp và ở trong màu câu lạc bộ thì sự tỏa sáng của anh đã giúp Real Madrid và Juventus ở các giải đấu của Châu Âu.

Với khả năng chơi bóng và nhãn quan về chiến thuật của mình, Zidane được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất nhất ở mọi thời đại của bóng đá.

Hiện nay, khi đã chuyển qua làm công tác huấn luyện, Zidane vẫn cho thấy sự tài hoa của mình với trái bóng. Anh đang khẳng định cho người xem bóng thế giới và những người làm về bóng đá thấy, anh không chỉ là một cầu thủ giỏi mà con mắt về huấn luyện của mình cũng là yếu tố vô cùng đáng kể.

2. Thành tích của Zidane

Khi còn là một cầu thủ hay hiện đang trên là cương vị của một huấn luyện viên, Zidane đã có trong tay rất nhiều danh hiệu quý giá từ cá nhân, ở cấp độ đội tuyển đến câu lạc bộ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua, những thành tích đáng nể đó nhé các bạn.

a) Ở đội tuyển quốc gia Pháp

Ở cấp độ đội tuyển, Zidane là cái tên đã góp công đưa họ đến chức vô địch World cup năm 1998 và UEFA EURO 2000.

Ngoài ra, anh còn cùng đội tuyển Pháp về nhì tại World cup năm 2006.

b) Ở cấp câu lạc bộ

Trong sự nghiệp đá bóng của mình, anh thi đấu tài nhiều câu lạc bộ, nhưng đã cùng với Juventus và Real Madrid đạt được nhiều danh hiệu quý giá. Đây cũng là nơi đã khẳng định tên tuổi của Zidane.

Trong đó, tại Juventus đạt được Siêu cúp bóng đá của Châu Âu năm 1996, Vô địch giải Liên lục địa năm 1996, giành cúp tại giải vô địch của bóng đá Ý các mùa giải 1996/1997; 1997/1998 và siêu cúp của bóng đá Ý năm 1997.

Tại Real Madrid thì anh cùng đồng đội giành được ngôi vô địch UEFA Champions League các năm 2001 và 2002, ngôi vô địch giải Cúp bóng đá của Liên lục địa năm 2002, giành cúp tại giải Vô địch bóng đá của Tây Ban Nha các năm 2002 và 2003.

c) Các danh hiệu cá nhân

Sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình, Zidane đã nắm trong tay rất nhiều danh hiệu cá nhân nổi bật và được coi là duy nhất cầu thủ duy nhất trên thế giới đang sở hữu những thành tích nổi bật đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, so với những cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới thì chỉ có Zidane là người duy nhất dành được các danh hiệu cao quý của tập thể như: World Cup, Champions League, Euro và giải Vô địch quốc gia.

Ở giải cá nhân, anh cũng là người đầu tiên dành được đủ những danh hiệu nổi bật như: Quả bóng vàng châu Âu, Cầu thủ xuất sắc nhất Euro, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Quả bóng vàng World Cup, ở cấp câu lạc bộ là cầu thủ xuất sắc nhất của Châu Âu, cầu thủ xuất sắc nhất ở quốc gia (tại 3 quốc gia anh chơi bóng là: Pháp, Ý và Tây Ban Nha).

Anh còn được bình chọn là 1 trong 100 huyền thoại sống xuất sắc nhất của FIFA năm 2004.

Khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, Zidane tiếp tục tạo cho người xem bóng một sự ngạc nhiên bởi tài năng của mình ở vị trí huấn luyện viên trưởng khi là người đầu tiên giành 3 được chức vô địch  của UEFA Champions League tai các mùa giải liên tiếp cùng với câu lạc bộ Real Madrid. Năm 2017, anh còn được bình chọn là huấn luyện viên xuất sắc nhất trên thế giới.

Với những gì đã làm được và có trong tay, tên tuổi của Zidane thực sự đáng nể phục và có tầm ảnh hưởng quan trọng đến các cầu thủ và những người làm trong nghề. Với sự quyết tâm và cố gắng của mình, hi vọng trong sự nghiệp huấn luyện viên Zidane sẽ đào tạo ra được những tài năng xuất chúng của bóng đá thế giới.

Bài viết trên đây, đã cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin về một cựu cầu thủ bóng đá thế giới. Mong rằng, với những gì chúng tôi đưa ra các bạn đã có cho mình được câu trả lời Zidane là ai? Từ đó hãy tiếp tục tin tưởng và chờ đợi những trái ngọt trong sự nghiệp của anh.

cornholeportal-Bóng đá thế giới

Rate this post