ZINEDINE ZIDANE – XỨNG DANH VĨ ĐẠI

Sự vĩ đại của Zidane có lẽ cũng không cần phải bàn cãi quá nhiều. Người đầu tiên đưa Real vô địch Champions League 3 lần liên tiếp. Hóa giải lời nguyền C1, có lẽ cũng đã đủ để người ta hiểu.

“Real cần một sự thay đổi để tốt hơn. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để ra đi”. “Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ, những người trực tiếp chiến đấu trên sân. CLB luôn có tham vọng lớn, bề dày truyền thống và luôn thúc đẩy chúng tôi.”

“Có đôi lúc mọi thứ không như mong đợi nhưng chúng tôi đã cố gắng 100% sức lực. Tôi cảm ơn những người hâm mộ đã luôn luôn ủng hộ tôi và đội bóng. Chúng ta đều là một phần của đội bóng vĩ đại này và đã cùng nhau làm nên những điều không thể tưởng tượng được.”

Đó là những gì Zizou đã phát biểu trong buổi họp báo bất thường ngày hôm nay. Một giọng nói run run qua micro khiến chúng ta cảm nhận được sự hồi hộp cũng như tiếc nuối từ người đàn ông Pháp.

Hai năm rưỡi dẫn dắt Real Madrid, Zizou có cho mình một bảng danh hiệu mà không mấy người làm được. 1 lần vô địch Laliga, 1 siêu cup Tây Ban Nha, 2 siêu cup Châu Âu, 2 FIFA Club World Cup, và đặc biệt là 3 lần liên tiếp lên ngôi vương tại Champions League, điều mà có lẽ sẽ rất lâu nữa mới có một huấn luyện viên làm được.

Qúa đủ cho một sự vỹ đại

Tôi nghĩ Real cần thay đổi, nhưng không phải ở vị trí huấn luyện viên trưởng. Zizou đến và biến Real Madrid trở thành một đội bóng toàn diện. Có thể những gì Real và Zizou làm được ở đấu trường quốc nội chưa khiến cho giới chủ câu lạc bộ hài lòng. Nhưng rõ ràng, trước Zidane, cũng chưa một huấn luyện viên nào có thể làm tốt hơn ông, đặc biệt là khoảng thời gian ông nắm quyền là không nhiều.

Ba lần liên tiếp vô địch cup C1, Real Madrid rõ ràng đang thống trị bóng đá thế giới. Một đội quân hùng mạnh đánh bại tất cả mọi đối thủ. Hãy nhớ rằng, ở mùa giải C1 năm nay, Real đã đánh bại hầu hết các câu lạc bộ là đương kim vô địch của các giải quốc gia ở châu Âu. Real có may mắn nhưng chính sự lỳ lợm và bản lĩnh mới là điều khiến Real mạnh nhất. Zizou đến và không hề có nhiều bản hợp đồng bom tấn như trước. Chỉ từ những gì đã có sẵn , ông kết hợp và tạo ra một lối chơi đầy khó chịu. Zizou không thất bại !

Ở Real luôn là thế, tôi vẫn buồn với những cuộc chia tay của những huyền thoại nơi đây. Chẳng ngọt ngào hay quyến luyến mà dường như cay đắng nhiều hơn. Zizou chia tay Real khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Mối lương duyên chấm dứt ngay lúc đang sâu đậm. Hi vọng rằng Zizou sẽ sớm tìm được một bến đỗ mới phù hợp và tiếp tục thành công. Những gì Zizou đã đạt được cùng Real sẽ là một phần lịch sử hào hùng của đội bóng Hoàng gia. Goodluck Zizou !

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *