Bóng đá thế giới- Khi người đàn ông chưa chan dòng lệ

Bóng đá thế giới năm nay chứng kiến sự ra đi của những huyền thoại. Một thời để nhớ và một thời để hướng về những ký ức mốc son.

Khi đàn ông khóc!

Những ngày của tháng năm có lẽ là những ngày buồn của giới túc cầu. Quá nhiều lời chia tay đã được thốt ra và điểm chung của chúng: là nước mắt.

Khi đàn ông khóc, bạn nghĩ là họ yếu đuối. Không! Họ khóc vì bản thân họ đã dũng cảm để buông. Iniesta cuối cùng đã phải chạm mặt với một thực tế rất phũ phàng. Anh đã hơi chậm so với một Barca đang đói danh hiệu Champions League. Và cách Ini làm, đó là dũng cảm nói lời chia tay nơi đã nuôi anh lớn và cho anh cơ hội được phong “thánh”. Và Iniesta khóc, khóc vì anh đã dũng cảm nói lời ra đi.

Một năm chứng kiến sự ra đi của những huyền thoại

Khi đàn ông khóc, bạn nghĩ họ buồn. Không! Họ khóc vì họ đang vui. Buffon cuối cùng cũng nói lời chia tay với Juventus sau hơn 17 năm chơi cho bà đầm già. Và khi anh khóc, người ta biết Buffon đang buồn vì những dự định gian dở, nhưng xen một chút buồn ấy là niềm vui. Vui vì anh ít ra đã được sống hết mình với màu áo sọc đen trắng của Juve.

Và khi đàn ông khóc, bạn nghĩ là họ đang buông xuôi. Không! Họ khóc vì họ còn muốn cống hiến. Torres cuối cùng cũng ra đi. Sau 4 năm, không còn ai nhận ra Torres của ngày nào nữa rồi. Phản xạ chậm hơn, kĩ năng chọn vị trí kém dần, và những cú sút nay sao vô duyên hơn. Và Torres đã khóc khi chia tay Athletico Madrid. Một phần tư sự nghiệp của Torres là ở đây, và anh vẫn còn muốn cống hiến nhưng biết sao giờ khi trời bảo anh rằng anh nên buông. Và niềm kiêu hãng với màu áo đỏ trắng đã làm T9 khóc. Khóc vì anh vẫn còn muốn cống hiến cho nơi đây.

Tháng 9 là chuỗi ngày của chia li và nước mắt. Nhưng những người đàn ông ấy chí ít đã không khóc vì sự yếu đuối, mà họ khóc bởi họ đã làm hết những gì có thể cho màu áo họ yêu. Cảm ơn các anh vì những gì đã làm được và tạm biết các anh, những chiến binh sân cỏ. Hi vọng bọn tôi vẫn sẽ còn được gặp lại các anh: Gigi, Ini, và T9. Peace../

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *