Điều kiện học hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm phù hợp đối với những đối tượng đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, muốn học lên để nâng cao hơn về trình độ, kỹ năng. Vậy, điều học học Liên thông hệ đào tạo này như thế nào?

Xét nghiệm Y học là một trong những ngành quan trọng và không thể thiếu đối với ngành Y. Thông qua kết quả xét nghiệm các bác sĩ có thể chẩn đoán được bệnh lý, cân nhắc để đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Xét nghiệm Y học cũng rất đa dạng, bởi hiện nay bất kỳ bệnh viện/ trung tâm Y tế hay những bệnh viện tư nhân đều đòi hỏi cần phải có những nguồn nhân lực có chuyên môn này. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm.

lien-thong-cao-dang-xet-nghiem-1
Ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò không thế thiếu trong ngành Y

Số lượng sinh viên theo học hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hiện nay ngày một gia tăng. Bởi những đối tượng sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp đi làm một thời gian lại mong muốn học lên để nâng cao thêm trình độ chuyên môn.

Tìm hiểu về điều kiện học hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Theo như quy định tuyển sinh hệ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019 cho phép những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đều đủ điều kiện theo học. Ngoài ra, các thí sinh cần phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược đối với những ngành thuộc nhóm sức khỏe.
  • Thí sinh đã có chứng chỉ chuyển đổi nghề Xét nghiệm (Các trường Cao đẳng Y Dược sẽ tiến hành đào tạo, thời gian học lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm Y học trong thời gian 3 tháng).
  • Điều kiện sức khỏe tốt, không vi phạm Pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu về trách nhiệm hình sự.
  • Là công dân Việt Nam, không phân biệt về dân tộc, tôn giáo, giới tính hay vùng miền.

Khi hội tụ đầy đủ những điều kiện trên, các thí sinh cần phải nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm gửi về trường đào tạo. Trong trường hợp không hiểu rõ về những điều kiện xét tuyển cũng như hồ sơ thí sinh nên liên hệ trực tiếp về trường đào tạo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Về thời gian học hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cũng rất linh động. Sinh viên có thể lựa chọn những khung giờ đào tạo khác nhau mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại của mình. Theo đó, thời gian học được phân chia cụ thể như sau:

  • Học vào tất cả các ngày trong tuần thứ 2 đến thứ 6 vào buổi tối.
  • Hay lựa chọn lịch học cả ngày vào cuối tuần thứ 7 & Chủ nhật.

Hiện nay, có khá nhiều trường tuyển sinh hệ đào tạo này như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Nha Trang,… Theo đó, mọi người cân nhắc để lựa chọn được trường đào tạo phù hợp.

Tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm Y học

Vấn đề việc làm là một trong những yếu tố được nhiều thí sinh quan tâm. Trước khi lựa chọn nghề nghiệp các em luôn đặt ra câu hỏi đây là ngành có cơ hội xin việc làm cao, học ra không phải rơi vào tình trạng thất nghiệp.

lien-thong-cao-dang-xet-nghiem-2
Tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm Y học

Riêng đối với ngành Xét nghiệm Y học sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Bởi khi đó các em có thể xin việc làm ở các bệnh viện tỉnh/ thành phố, trung tâm Y tế hay những bệnh viện tư nhân. Những đối tượng làm việc trong chuyên ngành Xét nghiệm Y học sẽ đảm nhiệm những công việc như:

  • Tiến hành xét nghiệm theo sự phân công của cấp trên;
  • Ghi chép lại đầy đủ, chính xác những thông số chuẩn trong quá trình xét nghiệm;
  • Thực hiện thao tác pha chế và thử nghiệm thuốc;
  • Đảm nhiệm việc bảo quản thuốc điều trị bệnh;

Những sinh viên theo học ngành Xét nghiệm Y học khi đó sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành nhất định. Kỹ năng trong việc thực hiện thành thạo những loại máy móc và những kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng. Bên cạnh việc có cơ hội làm việc ở những bệnh viện/ Trung tâm Y tế, thì những đối tượng theo học ngành nghề này sẽ có cơ hội làm những công việc liên quan đến quá trình xét nghiệm đối với môi trường hay vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện nay, nguồn nhân lực của ngành Xét nghiệm Y học ở nước ta đang rơi vào tình trạng thiếu hụt. Bởi vậy, cơ hội lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp rất cao. Những thí sinh có ý định hay đang theo học ngành nghề này được xem là quyết định đúng đắn, phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên đã giúp mọi người hiểu hơn về những điều kiện cơ bản để theo học hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Những thông tin khác liên quan đến quá trình tuyển sinh hệ đào tạo này thí sinh hãy nhanh chóng liên hệ đến trường đào tạo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *