Warren Buffett

Top 5 những người giàu nhất thế giới

Bạn nghĩ ai sẽ là người đứng đầu danh sách tỷ phú năm 2018 này? Một gợi ý nhỏ là có một người đến từ Mỹ, một người đến từ Phá và một trong số họ đã phải nộp tờ khai thuế đầu tiên khi mới chỉ 14 tuổi. Vậy những người giàu nhất thế giới nay là ai?

Jeff Bezos

Jeff Bezos

  • Tổng tài sản: 112 tỷ USD
  • Người sáng lập: Amazon (AMZN)

Jeff Bezos tốt nghiệp Đại học Princeton, Bezos thành lập Amazon vào năm 1994, ở tuổi 30, khi sử dụng Internet trên toàn thế giới vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, và người mua sắm trực tuyến thậm chí còn hiếm hơn. Bezos đã bị thuyết phục về tiềm năng thương mại to lớn của internet trong thời gian làm việc tại Bankers Trust và DE Shaw & Co.

Năm 1994 Bezos thành lập Amazon.com trong một nhà để xe ở Seattle, ngay sau khi ông từ chức từ quỹ đầu tư khổng lồ DE Shaw. Trong thực tế, ông đã đầu tư vào một ý tưởng của một hiệu sách trực tuyến nhưng không nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng. Điều kiện này thúc đẩy ông lựa chọn một hướng đi khác.

Như vậy Amazon.com ban đầu đã bắt đầu bán sách, từ đó dần dần nó đã biến thành một cửa hàng bán mọi thứ trên trời dưới biển, và được cho là nhà bán lẻ quan trọng nhất thế giới. Ở mức độ nào đó, thật khó để tranh luận về mô tả về hoạt động của nó. Tuy nhiên, vẫn có thể ví Amazon như là “công ty tập trung vào khách hàng lớn nhất nhất của trái đất”. Mô hình đa dạng hóa liên tục là điều hiển nhiên trong một số mở rộng bất ngờ gần đây, bao gồm việc mua lại Whole Foods vào năm 2017 và tung ra các loại thuốc không bán theo toa của mình vào tháng 2 năm 2018.

Bezos đã đưa Amazon ra công chúng vào năm 1997, và từ đó trở thành người đầu tiên đạt được giá trị tài sản ròng trên 100 triệu đô la. Bezos, người sở hữu 18% công ty, Các dự án khác của Bezos bao gồm công ty hàng không vũ trụ Blue Origin, Washington Post (mà ông đã mua vào năm 2013 với giá 250 triệu đô la) và đồng hồ 10.000 năm, còn được gọi là Long Now. anh cũng được biết là đã đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp trực tuyến gây rối như Airbnb, MakerBot Industries, Uber và Zocdoc..

Bill Gates

Bill Gates

 

  • Tổng tài sản: 90 tỷ USD
  • Đồng sáng lập: Microsoft Corp. (MSFT)

Bill Gates sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 là một nhà kinh doanh và lập trình viên máy tính người Mỹ, là người đồng sáng lập Microsoft, công ty phần mềm máy tính lớn nhất thế giới. Kể từ khi thành lập công ty vào năm 1975, Gates đã giữ một số vị trí trong đó có các vị trí của chủ tịch, CEO và kiến ​​trúc sư phần mềm trưởng.

Một trong hai học sinh bỏ học ở Harvard trong top 5 đồng bỏ học thời điểm đồng trang lứa (anh cùng người bạn của mình là Paul Allen cùng bỏ học đồng thành lập Microsoft). Bill Gates là người đã làm thay đổi tư duy của rất nhiều người, từng là người ảnh hưởng đối với cả thế giới. Sở trường của Bill Gates cho sự giàu có ngày càng tăng đáng kinh ngạc, ngay cả đối với một người giàu có. Giá trị tài sản ròng của người đồng sáng lập Microsoft đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2009.

Thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates ông cũng đã chi 30 tỷ USD trong 14 năm qua để chống lại căn bệnh bại liệt và sốt rét. Ngoài ra, ông đã chi 50 triệu USD vào năm ngoái để giúp chống lại Ebola.

Bill Gates hiện là thành viên hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway Inc. Đối với Bill Gates, hiểu biết đầu tư vào một danh mục đầu tư đa dạng của tài sản tài chính, bất động sản và sưu tầm giúp đảm bảo rằng sự giàu có của mình sẽ tiếp tục phát triển. Nhưng ngoài ra, nhiệm vụ từ thiện của ông để quyên góp phần lớn của cải của mình cho các nguyên nhân giúp đỡ tốt hơn thế giới có thể là đầu tư lớn nhất của ông và chắc chắn là một di sản lâu dài. Từng tham gia nhiều hoạt động từ thiện như thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation vào năm 2002 – Đây là nền tảng tư nhân lớn nhất trên thế giới và nhằm mục đích tăng cường chăm sóc sức khỏe và giảm nghèo trên toàn thế giới. Trong năm 2010, Gates cùng với các nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett, và người sáng lập và CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ký “Gates-Buffett Giving Pledge”, cam kết hiến tặng ít nhất một nửa tài sản của họ trong suốt thời gian từ thiện.

Warren Buffett

Warren Buffett

  • Tổng tài sản: 84 tỷ USD
  • Chủ đầu tư tốt nhất trong thế kỷ 20

Nhà đầu tư giá trị sống nổi tiếng nhất thế giới – Warren Buffett, ông chính là người đầu tiên phải nộp tờ khai thuế vào năm 1944 ở tuổi 14, tuyên bố thu nhập của mình từ con đường “tự lập” khi còn quá trẻ so với những người bạn đồng trang lứa. Ông là chủ tịch, CEO và cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Omaha. Ông được nhiều người tôn trọng của mình và thế giới tôn trọng vì tính cá nhân và tuân thủ các nguyên tắc đạo đức khi nói đến quản lý kinh doanh thành công. Ông làm việc tại công ty của cha mình, Buffett-Falk & Co. từ 1951 đến 1954 với tư cách là một nhân viên bán hàng đầu tư. Đến năm 20 tuổi, ông đã tích lũy được khoản tiết kiệm trị giá gần 10.000 đô la vào năm 1950 – điều này cho thấy ông là một nhà đầu tư tinh tế.

Lần đầu tiên ông mua cổ phần của một công ty dệt có tên Berkshire Hathaway vào năm 1962, trở thành cổ đông lớn nhất vào năm 1964. Ông mở rộng công ty sang bảo hiểm và các khoản đầu tư khác vào năm 1967. Bây giờ, Berkshire Hathaway là một công ty nửa nghìn tỷ đô la. chia sẻ giao dịch cổ phiếu ở mức trên 300.000 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Warren Buffett được biết đến rộng rãi với tên gọi “The Oracle of Omaha” vì sở trường của ông về đầu tư giá trị, nói cách khác là tìm kiếm giá rẻ trong các công ty định giá thấp. Trong khi hầu hết các nhà đầu tư đã được xếp vào các công ty truyền thông xã hội, Buffett đã nhiều lần tuyên bố rằng quá khó để xác định giá trị của họ và thay vào đó bị mắc kẹt với các khoản đầu tư mà ông nghĩ sẽ trả hết 10 năm xuống đường. Ông cũng là một người hoài nghi về Bitcoin.

Buffet cũng được biết đến với sự kỳ quặc của mình. Ở tuổi 14, anh đã ghi lại chiếc xe đạp của mình như một khoản khấu trừ 35 đô la trên tờ khai thuế thu nhập đầu tiên của mình vì anh đã sử dụng nó cho lộ trình của mình. Ông đã cho phần lớn của cải của mình để làm từ thiện (83% số tiền đó sẽ được chuyển đến Quỹ Bill & Melinda Gates), và đã nói rằng anh ta không có ý định để lại sự giàu có của mình cho con cái. Một điều thú vị ở vị tỷ phú này đó là thích đi du lịch bằng phương tiện công cộng, đi ra ngoài thậm chí không cả mang theo điện thoại di động.

Bernard Arnault

  • Chủ sở hữu của LVMH
  • Tổng tài sản: 72 tỷ đô la

Bernard Arnault là một nhà đầu tư và nhà đầu tư kinh doanh của Pháp, hiện là người giàu nhất nước Pháp và là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông đã từng là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Công ty LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton từ năm 1989, và cũng là cổ đông chính trong công ty. Sinh ra là con trai của một doanh nhân, Arnault được ban cho với sự nhạy bén trong kinh doanh sắc bén từ khi còn trẻ. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh theo học tại Ecole Polytechnique uy tín và nhận bằng kỹ sư. Sau khi tốt nghiệp, chàng trai trẻ này đã tham gia kinh doanh kỹ thuật dân dụng của cha mình với tư cách là kỹ sư và cũng bắt đầu lên kế hoạch cho sự phát triển và mở rộng của công ty. Ông đã thuyết phục cha mình thay đổi trọng tâm kinh doanh của họ thành ngành bất động sản đang bùng nổ, và tìm thấy thành công đáng kể trong lĩnh vực này.  Cuối cùng, ông bắt đầu có được các công ty khác và trở thành chủ sở hữu của thương hiệu Christian Dior danh tiếng và cửa hàng bách hóa Le Bon Marché.

Bernard Arnault  là chủ tịch và CEO của LVMH, công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. Công ty sở hữu một số thương hiệu lớn nhất trên thế giới bao gồm Louis Vuitton, Hennessey, Bulgari, Marc Jacobs, Dior, Sephora và nhiều thương hiệu khác.

Một kỹ sư được đào tạo, doanh nghiệp của Arnault trở nên rõ ràng trong khi làm việc cho công ty kỹ thuật của cha mình – Ferret-Saviel. Ông chuyển công ty thành một công ty bất động sản vào năm 1976.

Arnault mua lại nhà sản xuất hàng xa xỉ Financière Agache vào năm 1984, cuối cùng bán tất cả các cổ phần của mình ngoài cửa hàng bách hóa Christian Dior và Le Bon Marché. Ông trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của LVMH vào năm 1989. Đầu tư của ông là rộng lớn, bao gồm cả mối quan tâm công nghệ và các công ty du thuyền.

Công ty LMVH của Bernard Arnault cũng tham gia vào một số hoạt động từ thiện: hỗ trợ các tổ chức nghiên cứu nhân đạo, khoa học và y tế chẳng hạn như “Save the Children”, Quỹ dành cho Bệnh viện ở Paris và Grace Princess of Monaco Foundation.

Mark Zuckerberg

  • Đồng sáng lập Facebook
  • Tổng tài sản: 71 tỷ đô la

Mark Zuckerberg nổi tiếng trên toàn thế giới, vì đã phát triển Facebook – trang web mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất. Khi còn trẻ, ông đã được dạy cách viết chương trình máy tính của cha mình và gia sư David Newman. Ở trường trung học ông đã phát triển một máy nghe nhạc – “Synapse”, khi vẫn còn là sinh viên tại Harvard University, ông đã phát hành trang web – Facebook cùng với các bạn học đại học Chris Hughes, Eduardo Saverin, Andrew McCollum và Dustin Moskovitz.

Hiện nay ông là giám đốc điều hành của Facebook. Có thể bạn không tin, nhưng Zuckerberg là người bỏ học khi đang theo học tại Harvard. Ông đã phát minh ra Facebook trong phòng ký túc xá Harvard vào năm 2003 ban đầu nó có tên là FaceMash. Các nhà khoa học Harvard, Tyler và Cameron Winklevoss tuyên bố rằng họ là những người đầu tiên tiếp cận Zuckerberg với ý tưởng này, dẫn đến một vụ kiện khét tiếng mang tên “the harvard connection” Để giải quyết vụ kiện, cuối cùng đã được giải quyết vào năm 2008. Trong vụ giải quyết vụ kiện, Zuckerberg đã phải trao cho ba cổ đông của Facebook trị giá 300 triệu đô la trong đó cặp song sinh Winklevoss đã được trao 20 triệu USD.

Facebook có IPO vào năm 2012, hiện có hơn một tỷ người dùng thông thường. Vốn hóa thị trường của nó vào khoảng 520 tỷ đô la tại thời điểm này.

Zuckerberg đã sử dụng tài sản và ảnh hưởng của mình đối với từ thiện, chẳng hạn như máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể cung cấp internet cho các khu vực bị tước đoạt web và tặng 100 triệu đô la cho các trường công lập ở Newark, New Jersey. Ngoài ra ông còn thông báo công khai rằng sẽ tặng 99% cổ phần của Facebook chia sẻ với “during our lives” trong mục đích từ thiện.

Kết luận

Tất cả những người trong danh sách tỷ phú thế giới đều bắt đầu với công việc kinh doanh chứ không phải là một công việc “làm công ăn lương” nếu bạn muốn trở thành một trong số họ hãy thay đổi tư duy và bắt đầu hành động từ ngay bây giờ. Danh sách top 5 những người giàu có nhất thế giới hiện nay vẫn được giữ nguyên theo thứ tự trên. Nếu có bất kỳ thay đổi nào sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

cornholeportal.com

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *