Nữ khối A nên học ngành gì? Con gái học khối A thi ngành gì?

Nữ khối A nên học ngành gì? hay Con gái học khối A nên thi ngành gì là vấn đề rất nhiều bạn thí sinh nữ quan tâm. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Khối A và những lợi thế cho thí sinh

Khối A bao gồm tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Anh. Về hình thức, hầu hết là thi trắc nghiệm, hoặc xét tuyển nên sẽ không gây quá nhiều áp lực tâm lý cho các thí sinh khi chọn các trường đại học khối A1. Bên cạnh đó,  với hình thức thi trắc nghiệm thì các thí sinh cũng không cần lo lắng về cách trình bày bài, hay viết nắn nót từng câu từng chữ một dễ mắc lỗi mà chỉ cần giải ra nháp và chọn phương án đúng vào phiếu trả lời.

Nữ khối A nên học ngành gì? Con gái học khối A thi ngành gì?
Khối A đem đến nhiều lợi thế cho thí sinh đăng ký xét tuyển

Khối A cũng giúp cho các thí sinh thi khối D1 có nhiều hơn một cơ hội vào đại học. Nếu so với chọn khối A (toán, lý, hóa) tưởng chừng như khá khó nhằn thì khối A1 là cơ hội “vừa sức” hơn cho các thí sinh đang theo đuổi khối D. Nếu như bạn theo học khối D và thế mạnh của bạn là ngoại ngữ, trước kia bạn chỉ có thể chọn khối D, thì nay đã có thêm 1 khối học khác vẫn theo sở trường của bạn để đăng kí. Vậy nên các thí sinh khối D có thể lựa chọn các trường đại học đào tạo khối A1.

Thêm vào đó, những trường Đại học có thi tuyển khối A và khối A1 sẽ xét theo chỉ tiêu từ cao đến thấp dựa vào số lượng đã đăng ký. Vì vậy chọn trường đại học khối A1cũng là 1 lợi thế dành cho những bạn đi con đường xét tuyển thêm nguyện vọng 2.

2. Nữ khối A nên học ngành gì? Con gái học khối A nên chọn ngành nào?

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn tuyển sinh: Nữ khối A nên học ngành gì dễ xin việc là vấn đề rất nhiều bạn nữ chọn lựa khối học này thắc mắc. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn ngành học phù hợp, hãy tham khảo những ngành khối A dễ xin việc cho nữ chúng tôi chia sẻ dưới đây:

  • Ngành Sư phạm

Mặc dù tỷ lệ thí sinh theo đuổi ngành Sư phạm những năm gần đây có khuynh hướng giảm mạnh đi chăng nữa thì đây vẫn là ngành nghề chưa bao giờ hết hot.

Nhu cầu giáo dục ngày càng tăng cao khiến cho ngành này vẫn giữ được vị trí của mình. Đối với con gái, theo học ngành Sư phạm chuyên ngành Toán, Lý, Hóa là lựa chọn thích hợp. Theo đó, công việc này sẽ cho sự ổn định, rèn luyện tính nhân văn, chuẩn mực và được tiếp xúc với nhiều lứa tuổi, đó chính là niềm vui cần thiết khi làm việc.

  • Ngành Y

Hiện nay, ngành y là một trong những “hot” nhất hiện nay, được nhiều bạn gái quan tâm và đăng ký xét tuyển. Trong đó, tỉ lệ số thí sinh đăng ký xét tuyển ngành y là nữ không hề nhỏ. Và ngành y cũng được đánh giá là một trong những ngành nghề phù hợp với con gái.

Theo những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, ngành Y đang đứng trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Chính vì vậy, ngành y sẽ là một trong những ngành sẽ có rất nhiều tiềm năng cho bạn.

Bên cạnh đó, đời sống vật chất của con người ngày càng cải thiện, nhu cầu khám và chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của con người gia tăng. Đòi hỏi sử dụng nhiều nhân lực ngành y tế. Tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các em sinh viên học ngành y. Ngành Y cũng là ngành nghề có việc làm ổn định, nhất là con gái không muốn phải long đong , nay đây mai đó không ổn định.

>>> Xem ngay chương trình học Cao đẳng Dược ở TPHCM xét tuyển tổ hợp môn khối A.

  • Khối ngành kinh tế – tài chính
Nữ khối A nên học ngành gì? Con gái học khối A thi ngành gì?
Các bạn nữ thi khối A có thể chọn nhiều ngành học khác nhau

Một số ngành thuộc khối ngành này có thể kể đến như kinh tế công nghiệp, kinh tế nông nghiệp, ngoại thương, thương mại, chứng khoán, ngân hàng,… Nếu lựa chọn theo học khối ngành này, sinh viên sau tốt nghiệp có thể có cơ hội được làm việc trong các phòng ban của doanh nghiệp chẳng hạn như phòng kế hoạch, phòng marketing,…hay các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế từ Trung ương đến địa phương hoặc có thể làm chuyên viên kinh tế.

  • Ngành Kế toán

Con gái khối A nên chọn ngành nào thì Kế toán cũng là một lựa chọn rất hợp lý. Kế toán – một trong những ngành hot của khối A dành cho các bạn nữ.

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty tư nhân hình thành lên ngày càng nhiều. Công ty nào cũng cần ít nhất một người kế toán để quản lý tất cả các thu chi từ những hoạt động của doanh nghiệp vì thế kế toán cũng là ngành hot và dễ xin việc.

Có nhiều trường top đầu lấy điểm cao, còn lại các trường Đại học, Cao đẳng bình thường lấy điểm ngành không quá cao, trung bình khoảng từ 17 – 21 điểm.

Nếu bạn có học lực khá và yêu thích ngành kế toán có thể chọn ngành học này để theo học. Luật, Kế toán, Sư phạm hay Hướng dẫn viên du lịch là những ngành khá phù hợp dành cho con gái học khối A.

  • Ngành Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là một cô gái cá tính, năng động và thích làm việc trong một môi trường thoải mái, không gò bó thì hướng dẫn viên du lịch là công việc phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên đây là một ngành nghề dành cho ai thích xê dịch, có nghĩa là bạn sẽ không có nhiều thời gian cho gia đình. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn ngành này.

Không chỉ là ngành có mức lương đáng nể mà công việc này còn giúp bạn có cơ hội được giao lưu với nhiều người từ người miền Bắc đến miền Trung, miền Nam, từ đồng bào trong nước đến du khách quốc tế. Bên cạnh đó, bạn còn được tìm hiểu và giao lưu với nhiều nền văn hóa đặc sắc.

Với những thông tin trên, hi vong bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp các bạn nữ khối A chọn ngành học hiệu quả.

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *