Xuân Trường có phải bị chấn thương không hay đây chỉ là chiến thuật

Trần Anh Tuấn bác sỹ của đội tuyển Olympic Việt Nam khẳng định rằng, cầu thủ Xuân Trường bị xếp vào đôi dự bị là do chiến lược của Ban huấn luyện, chứ không phải tiền vệ này đang bị chấn thương.

Sau trận đối đầu đá chính, bị thay ra sớm sau khi kết thúc hiệp 1, Xuân Trường không còn được HLV Park xếp vào trong đội hình đó chính. Ở trận chạm trán với Nepal Anh được vào sân thay người ở hiệp 2. Trong khi ấy, ở trận đấu Nhật Bản chiều ngày 19 tháng 8, Xuân Trường không được ra sân đấu một phút nào. Điều này đã gây ra đặt ra nhiều câu hỏi cho rằng, tiền vệ đội phó Xuân Trường đang gặp phải chấn thương. Nhưng vào sáng ngày 20 tháng 8 Bác sỹ Anh Tuấn đã phủ nhận thông báo này trước giới truyền thông. Xuân Trường không hề gặp bất kỳ một vấn đề gì về sức khỏe cả. Cậu ấy hoàn toàn bình thường. Việc Anh không được xếp đá là do chiến lược của các BHL mà thôi.

Lương Xuân Trường được đánh giá rất cao về kỹ năng chơi bóng của mình

Trong lúc ấy, khi nhắc về tình trạng chấn thương cũng như hướng điều trị cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, bác sỹ Trần Anh Tuấn có chia sẻ rằng: “Hùng Dũng được chẩn đoán bị gãy 2 đốt ngón đầu ở chân trái. Chúng tôi đã tiến hành kéo giãn và bó bột cố định vết thương đó. Trong vòng 2 ngày tới chúng tôi sẽ chuyển Hùng Dũng về Việt Nam và mời những y bác sỹ đầu lĩnh vực về chấn thương chỉnh hình để hội chẩn về chấn thương của cầu thủ cũng đưa ra các hướng điều trị tiếp theo cho Anh. Thời gian được dự định hồi phục vết thương  là khoảng 6 tuần lễ”.

Lý do không để Hùng chữa trị ở Indonesia mà về Việt Nam, bác sỹ của đội bóng  Olympic Việt Nam nói rằng: “Vì ở Việt Nam có khá nhiều y bác sỹ đầu nganh có kinh nghiệm hơn. Điều kiện cũng tốt hơn”. Sau trận đầu với Olympic Nhật Bản thì các cầu thủ của chúng  ta đã đổ gục xuống sân vì quá mất sức. Lý giải về điều này, bác sỹ Anh Tuấn chia sẻ: “các cầu thủ của chúng ta trải qua các cuộc chiến gay go, quyết liệt nên lúc đá với đội bóng Nhật Bản xuống sức cũng là điều dễ hiểu thôi. Toàn đội phục hồi vài ngày là bình thường. Còn đối với một số cầu thủ bị chấn thương nhẹ, nhưng không xảy ra bất cứ vấn đề gì. Tất cả sẽ chuẩn bị sẽ sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo”.

Trong khi Xuân Trường nghỉ ngơi thì  ‘chia bài’ đã có cầu thủ Quang Hải. Anh đã để lại một ấn tượng không hề nhỏ và ảnh hưởng của tiền về trong cách chơi thông minh, những pha đập nhả một chạm chỉ trong mấy giây đã mang lại bàn thắng cho Olympic Việt Nam.

Từ VCK U23 châu Á cho đến giải ASIAD vị trí của Quang Hải đã có sự thay đổi hoàn toàn rõ rệt. Trong sơ đồ 5-3-2 và 3-4-3, tiền vệ Quang Hải đã không còn đá cố định ở vị trí tiền vệ hay tiền đạo cánh trái nữa. Thay vào đó, cậu thủ này chơi khá tự do. Thậm chí, Quang Hải còn đảm nhận vai trò của người chia bài. Dễ dàng nhận ra điều đó khi mà Anh lùi sâu về phần sân nhà để nhận bóng từ những cầu thủ phòng ngự.

Anh đã chơi rất xuất sắc trong giải bóng đá tại Asiad lần này

Có vẻ như việc cầu thủ Xuân Trường gặp vấn đề sức khỏe hay chiến thuật của HLV Park Hang Seo phải thay đổi ở vị trí của Anh. HLV Park đã cho thấy sự chính xác khi chọn Đỗ Hùng Dũng để làm phương án dự phòng. Đồng thời, việc đưa Quang Hải vào khu vực giữa sân  đã giúp cho cầu thủ này phát huy tư duy, lối chơi trở nên nguy hiểm hơn.

Quang Hải đã chơi hay như thế thì chắc chắn tại Thường Châu các đối thủ cũng đã biết và lên các phương án hóa giải. Thế nhưng, nước cờ cao tay của HLV người Hàn Quốc ít nhiều cũng làm cho đối phương bất ngờ, lúng túng và đã mang lại hiệu quả như ý muốn. Đáng nói, dù biên độ hoạt động rộng hơn rất nhiều lần nhưng Quang Hải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

Anh có thể tạo ra sự khác biệt chỉ trong một vài giây đay là một phẩm chất đáng có của một ngôi sao. Điều đó đã được khẳng định rõ ràng sau 3 trận đấu đã qua. Bóng đá Việt Nam ngày càng có sự phát triển vượt bậc và chứng minh cho điều đó chính là tỷ lệ bóng đá thắng trong những trận đấu ngày càng nhiều hơn, các cầu thủ được đánh giá cao khi thể hiện bản thân mình trên sân cỏ. Thành tích mà đội tuyển bóng đá Việt Nam mang về trong những năm gần đây là niềm tự hào của cả dân tộc.

Rate this post